Máy giặt hiện nay là một người bạn thân thiết trong nhà. Giúp con người tích kiệm được nhiều thời gian trong công việc nhà, giảm tải sức lao động của con người. Tuy nhiên thiết bị này tiêu tốn khá nhiều điện năng, và làm thế nào để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước, thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước một cách hiệu quả.

Lưu ngay mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước
Mẹo sử dụng máy giặt giúp siêu tiết kiệm điện nước

Chọn mức nước phù hợp với khối lượng đồ

Hiện nay các loại máy giặt thường được chia mức nước, tương xứng với các chương trình giặt và nó sẽ tự động chọn mức nước khi giặt. Tuy nhiên điều này sẽ gây hao tốn điện nước. Chính vì vậy bạn nên điều chỉnh mức nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp quá trình giặt của máy diễn ra nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên để lượng nước quá thấp. Sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt đồ sẽ không sạch và có thể gây hư hỏng cho máy.

Click để biết được lý do máy giặt không vắt đồ được là gì bạn nhé!

Lưu ngay mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước
Lựa chọn mức nước phù hợp

Chọn chế độ giặt phù hợp

Lựa chọn chu trình giặt ở chế độ bình thường, là một trong những mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước đầu tiên. Bởi hiện nay với sự tiên tiến của công nghệ. Nhiều máy giặt được trang bị chế độ điều chỉnh nhiệt độ của nước giúp quá trình giặt hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng giặt ở chế độ nước nóng, sẽ làm gia tăng lượng tiêu thụ điện năng của máy giặt.  Chính vì vậy nếu khi giặt đồ chăn, ga trải giường, màn,… cần sử dụng nước nóng. Thì bạn nên bật chế độ giặt nóng ở chu kỳ ban đầu. Và chọn chế độ giặt thường cho các chu kỳ tiếp theo. Từ đó sẽ giúp bạn vừa có thể giặt quần áo sạch sẽ, vừa tích kiệm được điện năng trong gia đình.

Sử dụng bột giặt phù hợp

Khi bạn sử dụng bột giặt phù hợp, hoặc chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Bởi loại bột giặt này không chỉ đem lại hiệu quả giặt tẩy cao. Không để lại cặn trên quần áo, mà còn giúp bảo vệ máy. Nên cho lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm nước rất hiệu quả. Bên cạnh đó nếu có thể, với những quần áo bẩn bạn nên ngâm hoặc vò trước rồi mới cho vào máy giặt. Không nên dùng phương pháp cho nhiều bột giặt.

Đừng quên: Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận để được vệ sinh và nạp gas điều hòa khi cần nhé.

Lưu ngay mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước
Sử dụng bột giặt chuyên dụng của máy giặt

Sử dụng máy giặt phù hợp với gia đình

Đây cũng là một trong những mẹo hay giúp bạn sử dụng máy giặt tiết kiệm điện, cũng như giúp tiết kiệm nước tốt nhất. Bạn nên lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, để máy giặt phát huy hiệu quả. Nếu bạn lựa chọn máy giặt có công suất quá lớn. Hoặc quá nhỏ với lượng đồ giặt của gia đình bạn, sẽ gây hao tốn rất nhiều điện nước.

Không giặt quá tải

Tuyệt đối bạn không nên cho lượng quần áo quá tải với trọng lượng của máy. Bạn nên cân đối lượng đồ cho các lần giặt thật phù hợp. Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít. Điều này không chỉ khiến cho quần áo của bạn được giặt sạch hơn, mà còn giúp cho máy giặt không bị hỏng. Đây là một mẹo nhỏ rất giúp tích kiệm điện năng rất nhiều người đã bỏ qua.

Điều chỉnh chế độ vắt phù hợp với khối lượng quần áo

Khi máy giặt diễn ra chu trình giặt sẽ đi kèm với chế độ vắt. Tuy nhiên để tiết kiệm điện, bạn có thể điều chỉnh chế độ vắt phù hợp với nhu cầu. Nếu những đồ bạn giặt thuộc chất liệu mỏng nhẹ, bạn nên điều chỉnh chế độ vắt thấp. Nếu đồ chất liệu dày nên chọn chương trình vắt cực khô. Để không phải dùng thêm chế độ máy sấy nhằm tiết kiệm điện.

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy giặt

Khi máy giặt nhà bạn được sử dụng trong một thời gian dài. Nếu không được vệ sinh sẽ gây cặn bã ở trong và ngoài lồng giặt. Làm tăng độ ma sát khiến máy chạy gây tiếng ồn. Hơn nữa các van dẫn, van xả, bị đất cát bám vào làm lượng nước dẫn cao không chính xác. Gây lãng phí điện năng và làm quần áo khi giặt không sạch.

Bấm để biết thêm các bệnh thường gặp của máy giặt là gì để tìm ra cách khắc phục tốt nhất bạn nhé!

Lưu ngay mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước
Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Sử dụng các chương trình giặt vải cotton

Hiện nay máy giặt có các chế độ giặt phù hợp với các chất liệu vải khác nhau. Nhưng nếu các quần áo của bạn là bất cứ chất liệu nào. Nếu không quá bẩn chúng ta nên lựa chọn chế độ giặt vải cotton. Bởi chương trình này tiêu thụ ít điện năng và nước. Đây là mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước rất ít người biết đến.

Chọn vị trí đặt máy giặt 

Máy giặt cần phải đặt kệ bằng phẳng, nơi khô ráo. Nếu điểm tròn của máy giặt bị đặt lệch tâm sẽ làm chu trình giặt đồ của máy bị ảnh hưởng . Từ đó quy trình giặt xả bị lỗi, hoặc khi quá trình vắt khô lồng giặt dễ bị va vào các thành máy vừa tạo tiếng ồn. Vừa có thể làm mạch điện và động cơ bị ảnh hưởng gây hao điện.

Kiểm tra nguồn điện 

Lưu ngay mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước
Cần phải kiểm tra nguồn điện

Bạn nên kiểm tra phích và ổ cắm có bị ẩm hoặc rò rỉ điện hay không, nên sử dụng một nguồn điện cố định cho máy giặt. 

Lời kết

Bên trên là những tổng hợp mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin. Và kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt để có hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, và tiết kiệm được điện nước cho gia đình bạn. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALOGO

Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0778 740 684

EMail: Alogo.lmd@gmail.com

Website: https://vesinhmaylanhtphcm.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *