Máy giặt là một thiết bị rất quen thuộc đối với các hộ gia đình hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng, máy giặt sẽ phát sinh một số vấn đề. Phổ biến nhất là lỗi máy giặt không vắt, khiến cho quần áo vẫn còn nguyên nước sau khi giặt. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này. Và cách sửa chữa ra sao khi gặp tình này. Hãy cùng chúng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm ra lý do máy giặt không vắt là gì bạn nhé!.

10 lý do và cách sửa chữa máy giặt không vắt
Lý do máy giặt không vắt

Lý do và cách sửa chữa máy giặt không vắt

Chức năng vắt khô quần áo của máy giặt rất quan trọng. Bởi nó được xem là những tính năng tiện lợi có thể mang lại cho người tiêu dùng. Giúp cho quần áo chóng khô hơn. Tuy nhiên vì một số lý do khiến cho máy giặt không vắt, gây bất tiện rất nhiều cho người sử dụng. Dưới đây là những lý do và cách sửa chữa hiệu quả

Máy giặt bị quá tải

Một trong những lý do máy giặt không vắt, mà chúng ta hay thắc mắc đó chính là do lượng quần áo trong máy bị quá tải với trọng lượng của máy giặt. Thông thường mỗi loại máy giặt khác nhau, đều có trọng tải khối lượng nhất định khác nhau.

Mách bạn các bệnh thường gặp ở máy giặt để cùng đề phòng và có ngay cách khắc phục tốt nhất.

10 lý do và cách sửa chữa máy giặt không vắt
Tránh để máy giặt bị quá tải

Chính vì vậy chúng ta chỉ nên giặt đúng với mức trọng tải của máy giặt đã được nhà sản xuất giới hạn. Nếu quần áo, chăn, gối,… quá nhiều chúng ta chú ý đến tải trọng. Tốt nhất nên chia chúng ra nhiều lần giặt để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp giặt quá tải sẽ gây ra tình trạng lồng giặt  không thực hiện quá trình vắt. Hơn nữa sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của máy, trong quá trình sử dụng gặp nhiều hư hỏng, và ảnh hưởng đến tiết kiệm điện của máy.

Tắc nghẽn ống xả nước

Nếu bạn sử dụng máy giặt trong thời gian dài, rất có thể sẽ gặp tình trạng  tích tụ lại nhiều chất cặn bẩn, làm tắc nghẽn ống nước xả. Đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nước được xả ra, sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt không xả được ra ngoài, bị đọng lại trong lồng máy giặt. Nếu máy giặt nhà bạn gặp tình trạng này bạn phải nhanh chóng vệ sinh máy giặt, hoặc có thể thay đường ống thoát nước mới cho máy.

10 lý do và cách sửa chữa máy giặt không vắt
Tắt nghẽn ống xả nước

Tắc nghẽn đường ống dẫn nước đầu vào

Dựa theo nguyên lý hoạt động của máy, bước đầu máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên, rồi mới thực hiện bơm nước giặt cho tới hết chu kỳ. Chính vì vậy nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động dừng lại ở bước giặt sơ qua và không vắt khô quần áo. Để khắc phục bạn nên kiểm tra lại xem đường ống cũng như van cấp nước có bị tắc nghẽn không, bên cạnh đó cần lưu ý làm sạch bộ phận lưới lọc cấp nước

Cửa lồng máy giặt đóng chưa kín

Một phần lý do khiến cho máy giặt không vắt là do cửa lồng máy giặt chưa được đóng kín. Một số máy giặt để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Các nhà sản xuất điều chỉnh cho chép máy giặt chỉ thực hiện chu kỳ vắt, khi cửa máy đã được đóng kín. Từ đó để tránh tình trạng máy giặt không vắt bạn nên kiểm tra kỹ ,cửa máy giặt trước khi máy bắt đầu hoạt động. Và nên thay công tắc mới khi công tắc ở cửa máy bị hỏng.

10 lý do và cách sửa chữa máy giặt không vắt
Cần chú ý đóng cửa máy thật chặt trước khi giặt

Dây đai, động cơ máy giặt bị hỏng

Với những chiếc máy giặt lâu năm có thể sẽ gặp trường hợp dây đai hoặc động cơ máy giặt bị hỏng. Nhất là đối với những máy giặt sử dụng dây curoa, bạn hãy lưu ý đến việc kiểm tra dây curoa của máy có bị đứt không. Nhưng nếu máy giặt nhà bạn sử dụng là loại máy máy giặt truyền động trực tiếp. Thì sẽ không phải bị hỏng dây curoa mà là động cơ của máy bị hỏng.

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Lý do khiến cho máy giặt không vắt được đó là do chúng ta đặt máy ở vị trí không bằng phẳng. Khi máy giặt bị đặt nghiêng không chỉ phát ra những âm thanh rất to, mà còn xuất hiện tình trạng máy giặt không thể vắt được. Do vậy bạn nên chú ý đến vị trí đặt máy giặt

Dây curoa bị giãn hoặc đứt

Những máy giặt sử dụng dây curoa thì khi sử dụng một thời gian dài, sẽ gặp tình trạng dây bị giãn hoặc tuột ra khỏi động cơ. Hoặc có thể dây curoa có dấu hiệu bị đứt, làm máy không thể thực hiện quay vắt. Trong trường hợp này bạn nên tìm tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành, để được kiểm tra và sửa chữa một cách phù hợp.

Bạn có thể khám phá thêm:

Vệ sinh máy lạnh quận 9 uy tín chuyên nghiệp sạch đến từng linh kiện.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 8 giá rẻ nhất tại HCM.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Board của máy giặt là một linh kiện rất quan trọng, ảnh hưởng lớn tới toàn bộ chu trình giặt của máy, nếu nó bị lỗi khiến cho hoạt động của máy giặt bị ngưng trễ, không thể giặt và vắt được. Để sửa chữa lỗi này bạn hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để kiểm tra board cũng như chạy lại chương trình.

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước có vai trò đóng mở cấp nước vào máy giặt khi máy hoạt động. Nếu trường hợp van bị hỏng, bị kẹt sẽ làm cho nước liên tục được chảy vào lồng giặt làm máy giặt không thể vắt được. Lúc này bạn cần vệ sinh van cấp nước và nhờ thợ sửa chữa để xử lý van bị kẹt.

10 lý do và cách sửa chữa máy giặt không vắt
Hãy sửa chữa kịp thời khi máy giặt gặp sự cố

Van xả máy giặt bị hỏng

Van xả máy giặt giúp xả nước ra ngoài sau khi máy giặt thực hiện giặt xong. Máy giặt sẽ không thực hiện vắt nếu van xả bị hỏng nước không thoát được ra ngoài. Bạn nên tìm thợ sửa chữa để họ giúp bạn sửa lại van xả nước.

Cách sửa chữa – Tìm đến dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín

Khi máy giặt của gia đình bạn gặp sự cố không vắt, điều này ngoài việc gây phiền toái, tốn thời gian vắt mà còn ảnh đến tuổi thọ của máy giặt. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ lý do dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt, và đưa ra các cách sửa chữa. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín. Để các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra và có cách sửa chữa tốt nhất. Nếu bạn không sửa chữa lỗi máy giặt không vắt kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến các tính năng của máy giặt

Lời kết

Bài viết trên là những lý do máy giặt không vắt được đồ mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, để bạn có thể có các cách khắc phục khi gặp các trường hợp trên. Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn về sửa chữa máy giặt của gia đình bạn, thì hãy liên hệ ngay với ALOGO chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALOGO

Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0778 740 684

EMail: Alogo.lmd@gmail.com

Website: https://vesinhmaylanhtphcm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *