Đối với các loại máy casper bị lỗi, nhiều anh chị không biết sửa làm sao cho đúng và cách sửa lỗi máy như thế nào. Thì hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm cách sửa chữa lỗi máy lạnh Casper này bạn nhé!.

cach-sua-loi-may-lanh-casper
Cách sửa lỗi máy lạnh Casper chuẩn nhất

Cách sửa chữa lỗi E1, E2, E3, E4 máy lạnh Casper

Khi nào thì máy lạnh Casper báo lỗi? Điều hòa không chạy, không mát khi bật, điều hòa trên máy sẽ xuất hiện ngay lỗi trên màn hình điều hòa casper. Không cần lo lắng quá khi biết được chi tiết được nguyên nhân dẫn đến lỗi, bạn sẽ có ngay cách sửa chữa lỗi máy lạnh Casper mà không mất nhiều thời gian.

Báo lỗi E1

Khi bị lỗi máy sẽ cảm nhận được nhiệt độ trong phòng: lỗi này được phát hiện cảm biến trong phòng hoặc được gọi là đầu ruồi bị tăng hoặc giảm trị số. Khi lỗi E1 được phát hiện thay thế cảm ứng nhiệt độ thành công.

Click để biết thêm: Bảng mã lỗi máy lạnh LG và LG inverter!

Báo lỗi E2

Khi nhiệt độ càng nóng: cảm nhận được gắn vào mạch điện hoặc chưa kết nối. Nên kiểm tra cảm biến đã gắn đúng vị trí mà vẫn báo lỗi E2 phương pháp sửa nhanh nhất là thay thế cảm biến nhiệt độ dàn nóng.

Báo lỗi E3

Lỗi cảm biến dàn lạnh: lỗi E3 được phát hiện khi sử dụng điều hòa sai vị trí, không gắn vào mạch hoặc bị đứt do ngoại cảnh. Khi phát hiện lỗi E3 bạn kiểm tra cảm biến nhiệt độ trong dàn lạnh.

cach-sua-loi-may-lanh-casper-1
Cách sửa lỗi E3 của máy lạnh Casper

Báo lỗi E4

Kí hiệu của động cơ quạt dàn lạnh bị lỗi: khi phát hiện lỗi E4 anh chị nên kiểm tra ngay dây động cơ quạt đầu đúng chưa, hoặc động cơ chưa được cấp điện. Kiểm tra dàn quạt dàn lạnh có hoạt động không với lỗi như vậy như vậy anh chị nên thay mới dàn quạt để đảm bảo máy không báo lỗi E4.

Cách khắc phục

 • Những lỗi E1, E2, E3: kiểm tra cảm biến: bạn nên kiểm tra vị trí cảm biến được đặt đúng chưa? Đã kết nối bảng mạch chưa? Nếu vị trí đã đặt đúng chỗ mà máy vẫn báo lỗi thị rất có thể máy phân cảm biến trong điều hòa đã hỏng và cần đổi mới.
 • Lỗi mã E4: kiểm tra đầu nối của động cơ quạt dàn máy lạnh, kiểm tra sự hoạt động của động cơ dàn lạnh. Nếu sự đấu nối và động cơ không ổn định, có nghĩa hộp điều khiển bị hỏng.

Mã lỗi của các loại máy lạnh Casper

Với những dòng máy lạnh Casper thường bị lỗi giống nhau như lỗi biến nhiệt độ, hay lỗi dàn nóng dàn lạnh, lỗi nhiệt độ… hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các loại lỗi trên máy lạnh Casper treo tường, máy lạnh đứng, máy lạnh âm trần nhé.

Bạn có đang sử dụng máy lạnh Reetech? Vậy bạn đã biết bảng mã lỗi của máy lạnh Reetech này chưa?

cach-sua-loi-may-lanh-casper-2
Mã lỗi của các loại máy lạnh Casper

Mã lỗi máy lạnh treo tường Casper

Mã lỗi E1: lỗi cảm biến nhiệt độ phòng

Mã lỗi E2: lỗi cảm biến dàn nóng.

Mã lỗi E3: lỗi cảm biến dòng lạnh.

Mã Lỗi E4: lỗi động cơ quạt dàn lạnh.

Mã lỗi E5: lỗi kết nối dàn nóng và dàn lạnh 

Mã lỗi F0: lội động cơ quạt dàn nóng

Mã lỗi F1: lỗi phần IPM.

Mã lỗi F2: Lỗi phần PEC.

Mã lỗi F3: lỗi máy nén.

Mã lỗi F4: lỗi cảm biến nhiệt độ môi trường.

Mã lỗi F5:  lỗi bảo vệ máy nén.

Mã lỗi F6: lỗi cảm biến nhiệt độ môi trường cục nóng.

Mã lỗi điều hòa đứng

 • E1 lỗi cảm biến nhiệt độ: kiểm tra vị trí cảm biến, kết nối với bảng mạch chưa. Nếu vị trí đã đúng thì cảm biến có thể bị hỏng và cần thay nó.
 • E3 lỗi cảm biến dàn lạnh: kiểm tra vị trí cảm biến, kết nối với bảng mạch chưa. Nếu vị trí đã đúng thì cảm biến có thể bị hỏng và cần thay nó.
 • E4 lỗi cảm biến dàn nóng: kiểm tra vị trí cảm biến, kết nối với bảng mạch chưa. Nếu vị trí đã đúng thì cảm biến có thể bị hỏng và cần thay nó.
 • F1 bảo vệ mất pha, lệch pha, bảo vệ áp suất cao: kiểm tra mạch nguồn. nếu mạch nguồn tốt thì kiểm tra bảng điều khiển ngoài trời để tìm thứ tự pha có đúng chưa. Nếu tất cả đều tốt thì kiểm tra áp suất hoặc công tắc bảo vệ có bị hư hỏng
 • F2 bảo vệ quá nhiệt: xem cảm biến có tốt không? Vệ sinh lưới lọc bộ phận trong thời gian dài, đảm bảo hệ thống lưu thông. Tất cả điều kiện trên đều tốt, thì hệ thống có thể bị quá nóng.

 Mã lỗi máy âm trần

 • F1: bị lỗi kết nối.
 • E5: kết nối tín hiệu
 • E4: lỗi hệ thống bơm nước.
 • E6: lỗi pha, pha cực nóng.
 • EA: bảo vệ qua nhiệt đường hồi.
 • E9: bảo vệ áp suất
 • E1: lỗi cảm biến nhiệt độ
 • E3: lỗi cảm biến dàn trong phòng
 • E2: lỗi cảm biến ngoài phòng,
 • E7: lỗi cảm biến dàn ngược
 • E8: lỗi cảm biến nhiệt máy nén
 • E0: lỗi thiếu môi chất lạnh
 • F9: máy lạnh không có gas.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp ở máy lạnh Hitachi.

Hướng dẫn chẩn đoán máy bị lỗi.

Casper là thương hiệu điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay. Các sản phẩm của Casper không chỉ sở hữu mẫu mã đẹp mà còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh, đặc điểm là khả năng tự chuẩn đoán được máy lỗi và báo cho người sử dụng biết máy bị lỗi ở phần nào để người sử dụng khắc phục các lỗi đó.

cach-sua-loi-may-lanh-casper-3
Cách chuẩn đoán lỗi máy lạnh casper

Lời kết

Một loại máy sẽ có phương pháp khắc phục riêng, nếu điều hòa của bạn bị lỗi mã trong các bảng trên, thì bạn không phải lo lắng quá, bởi chúng đều không gặp vấn quá lớn đâu.Và trên đây là tất cả các nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi máy lạnh casperĐiện Lạnh Alogo đã chia sẻ. Anh chị nên tham khảo để có thể giải quyết được tình trạng báo lỗi của máy nhà mình nhé. Hãy liên hệ cho Alogo nếu bạn đang gặp phải các vấn đề gì về máy lạnh, hay tất cả các vấn đề về điện lạnh bạn nhé, Alogo có luôn cả dịch vụ sửa chữa tại nhà luôn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *