Hiện nay trong mỗi hộ gia đình đều xuất hiện thiết bị máy giặt bởi nó hỗ trợ con người rất nhiều trong công việc giặt quần áo. Tuy nhiên bất cứ loại máy giặt nào nếu bạn sử dụng một thời gian dài có thể hư hỏng ngoài ý muốn. Máy giặt bị lỗi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có cả chủ quan và khách quan. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về 12 bệnh thường gặp ở máy giặt, ở bài viết dưới đây.

Tổng hợp 12 bệnh thường gặp ở máy giặt
Một số bệnh thường gặp ở máy giặt

Hiện tượng máy giặt rung mạnh và kêu to

Khi giặt hoặc vắt nếu máy giặt rung sẽ là điều rất bình thường. Nhưng nếu máy giặt rung quá mạnh và phát ra tiếng ồn bất thường. Thì lúc này rất có thể máy giặt của bạn đang gặp vấn đề bất thường bạn cần phải kiểm tra nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời.

Tổng hợp 12 bệnh thường gặp ở máy giặt
Máy giặt kêu to gây nhiều phiền toái

Máy giặt có hiện tượng kêu to:

 • Nguyên nhân: Khi máy giặt có hiện tượng này rất có thể quần áo trong lồng giặt của máy bị xoắn, từ đó làm rối đội hình giặt hoặc có vật thể lạ trong máy giặt do lúc bạn giặt quần áo bỏ quên vật dụng trong túi quần, hoặc áo chưa kịp lấy ra.
 • Cách khắc phục: Bạn cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và làm tơi quần áo

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh:

 • Nguyên nhân: Máy giặt bị rung mạnh thông thường là do máy giặt nhà bạn bị kê lệch, không cân bằng ở 4 góc chân
 • Cách khắc phục: Bạn nên điều chỉnh lại vị trí kê máy, sao cho máy giặt được kê trên mặt phẳng, vững chãi và chắc chắn. Từ đó tránh trường hợp máy kêu to cũng như an toàn khi sử dụng

Nước không chảy khỏi ống xả dù đang ở chế độ xả

Rất nhiều máy giặt của các hộ gia đình đã gặp trường hợp này nước không thể chảy ra khỏi ống xả cho dù đang ở chế độ xả. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục nó.

 • Nguyên nhân: Có thể do người sử dụng không tuân thủ theo đúng các hướng dẫn sử dụng, và đã cài đặt các mức nước và áp suất thấp hơn so với bình thường.
 • Cách khắc phục: Lúc này bạn cần điều chỉnh lại mức nước sao cho áp suất có tỷ lệ cấp nước đạt đúng tiêu chuẩn 15 lít/ phút.

Click để bạn có thể biết thêm về các lỗi thường gặp ở tủ lạnh.

Máy giặt không tự động tắt nguồn khi đã kết thúc quá trình giặt

Tổng hợp 12 bệnh thường gặp ở máy giặt
máy giặt không tự tắt nguồn khi giặt xong

Khi đã kết thúc quá trình giặt những chiếc máy giặt nhà bạn lại không thể tự động tắt nguồn gây phiền toái.

 • Nguyên nhân: có thể chiếc máy giặt đó của bạn đã bị kẹt công tắc nguồn, nên khiến cho máy không thể tự tắt nguồn.
 • Cách khắc phục: Do đây là một lỗi và là dạng rò rỉ ở mức độ nghiêm trọng. Chính vì thế khi gặp trường hợp này bạn cần liên hệ ngay với các trung tâm bảo hành để họ giúp bạn sửa chữa.

Thời gian xả nước giặt quá lâu

 • Nguyên nhân: Khi máy giặt xả nước giặt quá lâu so với bình thường, có thể là do ống xả của máy bị nối sai quy định, hoặc đang bị nghẽn hay bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.
 • Cách khắc phục: Bạn hãy tắt máy và kiểm tra lại ống xả của máy.

Nước không chảy được vào thùng khi giặt và vắt

 • Nguyên nhân: Máy giặt có hiện tượng này rất có thể do bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó khi giặt
 • Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại nguồn cung cấp nước cho máy giặt, vòi cấp nước đã được mở hay chưa, sau đó kiểm tra lưới kim loại ở bên trong ống dẫn nước vào máy thật kỹ xem có bị tắc nghẽn không.

Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Thông thường máy giặt sẽ thực hiện chức năng vắt ngay sau khi chu trình giặt được hoàn tất. Tuy nhiên có trường hợp máy giặt không thực hiện chức năng vắt, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Tổng hợp 12 bệnh thường gặp ở máy giặt
Máy giặt không khiến quần áo không thể khô
 • Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy giặt không vắt đó chính là máy bị quá tải. Nguyên nhân nữa đó là ống xả nước bị tắc nghẽn thì sau khi giặt, nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng máy giặt làm máy giặt không thể vắt. Bên cạnh đó cũng có thể do đường ống dẫn nước đầu vào cũng bị tắc, và cửa lồng máy giặt đóng chưa kín hay dây đai, động cơ máy giặt bị hỏng.
 • Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại các đường ống dẫn nước cũng như kiểm tra nắp máy giặt đã đóng kín chưa, hoặc có thể do đồ bị dồn về phía trước của thùng vắt lúc này bạn hãy điều chỉnh lại cho cân bằng. Nếu không thể khắc phục được bạn hãy gọi người của trung tâm bảo hành đến hỗ trợ bạn.

Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt của bạn không hoạt động cho dù đã cắm điện.

 • Nguyên nhân: các nguyên nhân chính có thể do máy giặt không vào điện, ngăn đựng bột giặt và nắp máy giặt không được đóng kín, hoặc có thể do bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt,… Hoặc do lỗi ở các công tắc nguồn.
 • Cách khắc phục:  Trước tiên bạn nên ưu tiên kiểm tra trước các công tắc nguồn, nút khởi động bạn đã nhấn chưa, kiểm tra lại dây điện và nguồn điện.

Máy giặt quần áo không sạch

Máy giặt quần áo không sạch gây rất nhiều phiền toái và mất thời gian cho người sử dụng. 

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân đầu tiên cần kể đến là có thể do lượng quần áo trong máy quá nhiều, hoặc do lồng giặt của máy không được vệ sinh thường xuyên.
 • Cách khắc phục: Bạn nên điều chỉnh lại lượng quần áo và quan sát chú ý vệ sinh lồng giặt định kỳ là bạn có thể khắc phục được tình trạng này.
Tổng hợp 12 bệnh thường gặp ở máy giặt
máy giặt quần áo không sạch gây mất nhiều thời gian

Quần áo bị dính những hạt bột giặt li ti

 • Nguyên nhân: Có thể bạn đã cho lượng bột giặt quá nhiều không tương xứng với lượng quần áo cần giặt, hoặc do nhiệt độ nước quá thấp.
 • Cách khắc phục: Bạn nên cân đối lại lượng bột giặt, nếu có thể bạn nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt. Bên cạnh đó nhiệt độ nước phải cao hơn 40 độ C thì nước mới có thể hòa tan bột giặt.

Quá trình bơm nước vào máy giặt bị yếu

 • Nguyên nhân: Có thể do nguồn nước cấp vào máy bị yếu, hoặc được đặt ở vị trí không phù hợp.
 • Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại nguồn dân nước và đặt máy giặt ở vị trí có áp lực nước mạnh hơn. Có thể sử dụng thêm bơm trợ lực giúp máy hoạt động mạnh hơn.

Khi ở giữa chu trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng thực hiện cấp nước

 • Nguyên nhân: Do bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào máy, hoặc có thể do mực nước cung cấp vào giặt không đủ.
 • Cách khắc phục: Bạn hãy chú ý một chú để máy giặt có thể hoạt động bình thường.

Máy giặt không ngừng xả nước liên tục

 • Nguyên nhân: Có thể do van của máy giặt đang bị kẹt bởi các vật dụng lạ theo quần áo đi vào máy giặt.
 • Cách khắc phục: Nếu ở mức độ nhẹ bạn giặt máy bình thường, có thể các vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước đi ra ngoài. Tuy nhiên nếu nặng hơn bạn hãy nhờ các thợ sửa chữa tại các trung tâm bảo hành để khắc phục kịp thời.

Bạn có thể tham khảo thêm: Một vài mẹo hay khi sử dụng máy lạnh cho dân văn phòng tốt nhất nhé!

Tổng hợp 12 bệnh thường gặp ở máy giặt
dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa máy giặt giá rẻ uy tín

Thông thường hầu hết các máy giặt của bất kỳ hộ gia đình nào cũng gặp phải các tình trạng như đã nêu trên. Để khắc phục một cách an toàn và hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để hỗ trợ sửa. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALOGO là một địa chỉ uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Có thể hỗ trợ bạn khắc phục các lỗi trên với giá dịch vụ rất rẻ và hiệu quả cao.

Lời kết

Những thông tin trên chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và biết được các bệnh thường gặp ở máy giặt để từ đó có các cách khắc phục kịp thời. Nếu còn nhiều thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALOGO

Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0778 740 684

EMail: Alogo.lmd@gmail.com

Website: https://vesinhmaylanhtphcm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *